Phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại trường tiểu học Duyệt Trung

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, trường  tiểu học Duyệt Trung  đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV

Nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập tại nhà trường.

Để tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học. Nhà trường đã tuyên truyền, nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, súc miệng bằng nước sát khuẩn; phổ biến cho học sinh cách thức rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn dụng cụ học tập đúng cách; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng quy cách khi ra đường và khi đến chỗ đông người.

Ngoài ra, để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trong thời gian nghỉ học  nhà trường cũng đã phối hợp chính quyền địa phương để phổ biến cách thức rửa tay, sát khuẩn, nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời. Nhà trường cũng tăng cường vệ sinh khuôn viên lớp học, sân chơi…đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ nhằm hạn chế các mầm vi khuẩn, virus gây bệnh.   Tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh nêu cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Nhờ đó, gia đình đã tăng cường giữ ấm, bồi bổ tăng sức đề kháng cho con em cũng như chuẩn bị sẵn các kiến thức cần thiết để phòng dịch

Một số hình ảnh GV vệ sinh khuôn viên trường, lớp

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, chủ động của các cấp, ngành và sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của trường tiểu học Duyệt Trung sẽ đạt được kết quả, đảm bảo an toàn cho học sinh, không ảnh hưởng đến công tác giáo dục trên địa bàn.

Bài viết liên quan