NGOẠI KHÓA “TẾT ẤM YÊU THƯƠNG- VUI XUÂN CANH TÝ”

Ngày 20/1/2020 trường Tiểu học Duyệt Trung đã long trọng tổ chức ngoại khóa: “TẾT ẤM YÊU THƯƠNG- VUI XUÂN CANH TÝ”

Có lẽ tết đến, xuân về thì ai ai cũng cảm thấy vui mừng và hạnh phúc hơn, nhưng với các bạn  học sinh có lẽ ngày tết còn vui hơn rất nhiều, và vui hơn nữa là các em được tham gia buổi ngoại khóa ngày hôm nay. 

Trong không khí tưng bừng của ngày tết sắp đến gần, các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường xin gửi đến các quý vị đại biểu,     các thầy, cô giáo và  các bạn học sinh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngày tết, về mùa xuân

Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn

Mỗi khi cánh én chao nghiêng bay lượn trên nền trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc, học tập vất vả. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới.

Không khí xuân đã giăng tràn trên từng ngõ phố, hương tết đã thấm đẫm trên từng cành lá mơn mởn chồi non. Chúng ta vô cùng háo hức đón chào một năm mới bình an, ấm êm bên gia đình thân yêu. Nhưng có lẽ trong các em học sinh ngồi đây có những em không may mắn  khi gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Có những bạn vì gia đình thiếu thốn mà chẳng được đón một cái tết  đủ đầy. với mong muốn mang tình yêu đến với các em để làm với bớt phần nào khó khăn. Nhân buổi ngoại khóa ngày hôm nay đơn vị kết nghĩa phòng PC11 Công An Tỉnh Cao Bằng trao 5 xuất quà ; Đoàn phường Duyệt Trung trao 2 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập...

Bí thư  Chi đoàn phòng PC11 Công An Tỉnh Cao Bằng trao quà cho các em học sinh
Bí thư Đoàn Phường Duyệt Trung trao quà cho học sinh
Em Vi Quốc Khánh- Lớp 5B lên  nhận quà của hội khuyến học Thành Phố 

Trong thời gian qua, BCH công đoàn trường và ban chỉ huy liên đội đã phát động phong trào ủng hộ, quyên góp giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, CB- GV- NV và các em học sinh trong trường đã ủng hộ được số tiền là.1,635,000 dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh

Hoạt động giúp đỡ người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã  thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh trường TH Duyệt Trung  khi được nhận quà tết. Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về.

Cô giáo  Hoàng Thu Hoài sẽ lên đọc bản cam kết thực hiện các quy định trong dịp Tết ngyên Đán

Trò chơi ghép tranh

Thay mặt Ban tổ chức tôi xin trân trọng được gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc tới các cá nhân, tập thể đã giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để chia sẻ bớt khó khăn đối với các em học sinh nghèo của trường TH Duyệt Trung. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ luôn nhận được những tấm lòng yêu thương, những vòng tay nhân ái nhiều hơn nữa để giúp đỡ các em học sinh nghèo bớt đi phần nào khó khăn, phấn đấu vươn lên học tập tốt hơn.

          Chúng tôi xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh,các anh chị đoàn viên, các thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc một năm mới an khang thịnh vượng và đón 1 cái Tết thật ấm áp, yêu thương! xin cảm ơn

Bài viết liên quan