Ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập QĐNN Việt Nam 22/12, trao chăn ấm nghĩa tình

Ngày 20/12/2019 trường Tiểu học Duyệt Trung tổ chức: Ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập QĐNN Việt Nam 22/12, trao chăn ấm nghĩa tình.

Nhằm giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường đạo lí "Uống nước nhớ nguồn" và ôn lại truyền thống bất khuất của anh bộ đội. Được sự nhất trí của BGH nhà trường. Hôm nay Liên đội tổ chức buổi ngoại khóa kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNN Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2019, trao chăn ấm nghĩa tình.

Một số tiết mục văn nghệ cháo mừng

Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường anh hùng trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. Bác: Hoàng Vi Đài- Chủ tịch hội cựu chiến binh phường DT sẽ lên ôn lại Lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 và ngµy héi QPTD 22/ 12 /1944 - 22/12/2019.

Hoàng Vi Đài- Chủ tịch hội cựu chiến binh phường DT phát biểu

Đất nước Việt Nam của chúng ta đã phải trải qua các cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược. Dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng có tinh thần yêu nước nồng nàn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ các dân tộc trên khắp đất nước đã đoàn kết cùng nhau vùng lên quyết giành lại tự do, giành lại nền độc lập thống nhất đất nước và đã giành được thắng lợi. Nhưng trong những cuộc kháng chiến trường kỳ ấy với truyền thống bất khuất của anh bộ đội cụ Hồ, biết bao người con của tổ quốc đã dungc cảm chiến đấu và hi sinh. Các anh đã ngã xuống để giành được mục đích cao cả đó là giành lại nền độc lâp, giành lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Chúng ta đời đời hhi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã sẵn sàng hi sinh thân mình vì nền độc lập dân tộc. Trong những cuộc chiến đấu vĩ đại ấy, quê hương Cao Bằng, cái nôi của cách mạng Việt Nam cũng đã cống hiến cho đất nước những người con ưu tú. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn trong ngày hôm nay trường tiểu học Duyệt Trung tổ chức “Tặng quà các bác thương binh có công với cách mạng và vợ liệt sĩ”.

Đồng chí Hoàng Thị Chao- Bí thư chi bộ-  HT nhà trường lên tặng quà cho các bác thương binh và vợ liệt sĩ

 

Bài viết liên quan